Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Sở công thương

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong Doanh nghiệp Việt thể hiện khát vọng chiếm lĩnh thị trường trong nước, vươn tầm quốc tế

Đăng ngày 21 - 11 - 2018
100%

Tại Lễ phát động phong trào "Hàng Việt Nam chính phục người Việt Nam" và ra mắt 3 dòng sản phẩm ô tô, xe máy điện của VinFast diễn ra chiều ngày 20/11/2018, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam sẽ tiếp nối VinFast thể hiện mãnh liệt tinh thần và trí tuệ Việt cháy bỏng khát vọng chiếm lĩnh thị trường trong nước, vươn tầm quốc tế để tiếp nối ra đời nhiều niềm tự hào Việt Nam".

Cùng tham dự buổi Lễ còn có Lãnh đạo Nhà nước; Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Lãnh đạo một số Bộ, Ban, Ngành; Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, thành phố Hải Phòng, tỉnh Hà Tĩnh, Lãnh đạo Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam....

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động phong trào "Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam"

Phát biểu tại Lễ phát động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam được triển khai theo chủ trương của Bộ Chính trị là một trong những giải pháp quan trọng để góp phần thúc đẩy phát triển nhiều sản phẩm dịch vụ và hàng hóa thương hiệu Việt trong thời gian vừa qua. Và để tiếp tục nuôi dưỡng phong trào người Việt ưu tiên dùng hàng Việt thì trách nhiệm của các doanh nghiệp là phải tiếp tục sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, giá thành hạ, dịch vụ hậu mãi chu đáo để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Thủ tướng đã nhiệt liệt hoan nghênh Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) phối hợp với tập đoàn Vingroup tổ chức lễ phát động phong trào hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam và ra mắt mẫu xe ôtô, xe máy điện VinFast. Theo Thủ tướng, VinFast được biểu dương vì trong một thời gian rất ngắn có thể tạo ra chuỗi giá trị ô tô, xe máy điện đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam thông qua sự nghiên cứu kỹ lưỡng và đầu tư nghiêm túc từ khâu sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế đến dịch vụ bán hàng, tiện ích một điểm với những chính sách 3 Không rất cụ thể.

Thủ tướng nhấn mạnh: "Chúng ta hiểu sâu sắc rằng xây dựng được những thương hiệu mạnh chính là phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc và xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam. Tôi mong các doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam sẽ tiếp nối VinFast thể hiện mãnh liệt tinh thần và trí tuệ Việt cháy bỏng khát vọng chiếm lĩnh thị trường trong nước, vươn tầm quốc tế để tiếp nối ra đời nhiều niềm tự hào Việt Nam".

Thủ tướng chúc mừng mẫu xe của VinFast (Ảnh: Zing)

Theo thông tin từ Ban tổ chức, cùng với Sedan Lux A 2.0 và SUV Lux SA 2.0, đã được giới thiệu tại Paris Motor Show (Pháp), chiều 20/11, tại Hà Nội, VinFast chính thức giới thiệu mẫu xe ô tô cỡ nhỏ Fadil và xe máy điện thông minh Klara. Với tầm nhìn tạo ra những sản phẩm đẳng cấp, sánh ngang các thương hiệu lớn trên thế giới; thể hiện khát vọng, ý chí và tinh thần Việt Nam – ngay từ đầu, ô tô và xe máy điện VinFast đã được định hướng chất lượng cao so với tiêu chuẩn quốc tế.

Điểm ưu việt chung của LUX, Fadil và Klara là đều được nhà sản xuất thiết kế phù hợp tối đa với thể trạng người Việt cũng như khí hậu và thực tế giao thông Việt Nam. Hơn thế nữa, để tạo điều kiện cho đông đảo người tiêu dùng Việt được tiếp cận các sản phẩm đẳng cấp cao với giá phù hợp mặt bằng thu nhập, VinFast quyết định áp dụng các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ cho người tiêu dùng, trong đó, có chính sách giá "3 Không". Các sản phẩm này sẽ không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động…) và không tính lãi.

Theo đó, biểu giá công bố chính thức của ô tô VinFast lần lượt là 1,818 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0 (SUV); 1,366 tỷ đồng với VinFast Lux A 2.0 (Sedan) và 423 triệu đồng với VinFast Fadil. Tuy nhiên, trong thời gian đầu để khuyến khích đồng bào cùng chung tay xây dựng thương hiệu Việt – niềm tự hào Việt Nam thì ngoài chính sách giá "3 Không", VinFast còn áp dụng chính sách khuyến mại đặc biệt, mức giá cụ thể là 1,136 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0; 800 triệu đồng với VinFast Lux A 2.0 và 336 triệu đồng với VinFast Fadil. Các biểu giá trên đều chưa bao gồm VAT.

Với mức giá rất thấp so với đẳng cấp và chất lượng xe, VinFast thực sự mong muốn được cùng người tiêu dùng chung tay xây dựng không chỉ một thương hiệu ô tô Việt, mà còn là một "niềm tự hào Việt Nam".

Bên cạnh đó, VinFast cũng đang xây dựng hàng chục ngàn điểm dịch vụ hỗ trợ nằm trong hệ sinh thái cho các sản phẩm xe máy điện nhằm sẵn sàng phục vụ khách hàng trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm tiện nghi độc đáo, xứng đáng với niềm tin của người tiêu dùng.

Đông đảo người dân thăm quan mẫu xe của VinFast (Ảnh: Zing)

Sự kiện này khởi đầu cho chuỗi sự kiện ra mắt và mở bán chính thức sản phẩm ô tô và xe máy điện của VinFast trên toàn quốc. Ngay trong tuần tới, sản phẩm sẽ được mắt công chúng Tp HCM từ ngày 25-26/11/2018 tại khu đô thị Vinhomes Central Park. Với những cam kết mạnh mẽ về chất lượng, chính sách bán hàng và dịch vụ, VinFast mong muốn cùng hàng triệu người tiêu dùng cùng chung tay xây dựng "niềm tự hào Việt Nam".

 

<

Tin mới nhất

Ngành Công thương tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới(03/10/2019 3:54 CH)

SỞ CÔNG THƯƠNG THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÔNG CHỨC NĂM 2019 THEO NGHỊ ĐỊNH SỐ 140/2017/NĐ-CP NGÀY...(25/09/2019 9:31 SA)

Tôn vinh 110 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019(19/09/2019 7:41 SA)

Hội thảo khoa học về Phát triển bền vững ngành Công Thương(30/08/2019 8:19 SA)

V/v thu phiếu đăng ký dự tuyển công chức năm 2019 Sở Công Thương (21/08/2019 4:44 CH)

Thông báo thi tuyển công chức hành chính tỉnh Thanh Hóa năm 2019(21/08/2019 9:05 SA)

Giá điện chính thức tăng thêm 144 đồng/kWh từ 20/3(25/03/2019 1:47 CH)

CÔNG KHAI THÔNG TIN ĐỀ TÀI KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CẤP TỈNH(22/01/2019 10:53 SA)