Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016- 2022 tại Sở Công Thương Thanh Hóa.

Đăng ngày 29 - 03 - 2023

Sáng 28-3, Đoàn giám sát số 2 của HĐND tỉnh (Theo Nghị quyết 321/NQ-HĐND ngày 27/8/2022) do đồng chí Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, đã có tổ chức buổi làm việc với Sở Công Thương về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016- 2022.

Tham dự buổi làm việc có đại diện các Ban của HĐND tỉnh, Đại diện lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội có liên quan. Về phía Sở Công Thương đã bố trí thành phần tham gia bao gồm: Đồng chí Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; các đồng chí Lãnh đạo Sở, Trưởng các phòng, đơn vị có liên quan tham gia buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại Hội nghị, Sở Công Thương đã chuẩn bị báo cáo theo đề cương hướng dẫn của Đoàn giám sát, Công tác báo cáo và công tác chuẩn bị được các thành viên Đoàn Giám sát đánh giá thực hiện nghiêm túc. Công tác tổ chức thực hiện Quy hoạch xây dựng được Sở Công Thương thực hiện đảm bảo đúng quy định, đúng thẩm quyền; các nội dung tham gia góp ý công tác lập, thẩm định, phê duyệt của Sở Công Thương được các đơn vị quan tâm tiếp thu hoàn thiện, cập nhật vào các đồ án. Do đó các chủ trương, định hướng phát triển lĩnh vực công thương; quy định, tiêu chuẩn, định mức ngành công thương được các đơn vị quản lý, thực thi nghiêm túc, góp phần hoàn thiện, thống nhất giữa quy hoạch xây dựng với các quy hoạch chuyên ngành.

Lãnh đạo Sở Công Thương phát biểu.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quang Hải, trưởng đoàn Giám sát số 02 đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước theo chức năng nhiệm vụ của Sở Công Thương nói chung, quy hoạch xây dựng nói riêng; góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, được UBND tỉnh đánh giá cao và đứng đầu trong kết quả "Đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ" năm 2022. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được phối hợp thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, đúng quy định góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước.

Đồng thời, Đồng chí Trưởng đoàn cũng đã chỉ ra các nội dung còn tồn tại, hạn chế đó là: Việc quy hoạch, quản lý cụm công nghiệp, mạng lưới chợ, cửa hàng kinh doanh xăng dầu... vẫn còn nhiều nhiều bất cập; công tác bảo vệ môi trường tại các khu, cụm công nghiệp còn hạn chế; tiến độ đầu tư xây dựng các công trình điện theo quy hoạch còn chậm, tỷ lệ đến thời điểm hiện tại còn chưa cao (51%), đặc biệt là các công trình xây dựng mới lưới điện 110kV. Đồng chí đã yêu cầu Sở Công Thương tiếp thu các ý kiến đánh giá của thành viên Đoàn Giám sát, hoàn chỉnh báo cáo theo yêu cầu./.