Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Sở công thương

Khởi công thi công nạo vét lần đầu các công trình biển Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Đăng ngày 26 - 07 - 2013
100%

Ngày 23-7, tại mặt bằng khu E, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (LHDNS), Ban Quản lý (BQL) Dự án Liên hợp (LH) LHDNS (NSPM) đã tổ chức lễ khởi công thi công nạo vét lần đầu các công trình biển LH LHDNS.

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng BQL Khu Kinh tế Nghi Sơn (KKTNS); lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện Tĩnh Gia và các xã trong vùng dự án. Về phía Công ty TNHH LHDNS (NSRP) có ông Kozutoshi Shimmura, Tổng giám đốc. Về phía Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) có ông Đỗ Văn Hậu, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc. Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo BQL Dự án LH LHDNS và các nhà thầu.Hạng mục nạo vét các công trình biển là một trong những hạng mục quan trọng của Dự án LH LHDNS. Mục tiêu là nạo vét tuyến luồng và khu nước bể cảng của Nhà máy LHDNS nhằm phục vụ quá trình thi công xây dựng nhà máy, cũng như bảo đảm an toàn cho tàu có trọng tải tới 30.000 DWT ra vào cảng trong giai đoạn vận hành. Hạng mục do PVN và NSRP làm chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư là NSPM. Nhà thầu thi công là liên doanh, bao gồm: Tổng Công ty CP Kỹ thuật dịch vụ dầu khí Việt Nam (PTSC), Tổng Công ty Xây dựng đường thủy (VINAWACO) và Tổng Công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Hạng mục có tổng diện tích mặt nước khoảng 860 ha, trong đó khu vực nạo vét chiếm khoảng 215 ha; khối lượng nạo vét hơn 11 triệu m3; độ sâu nạo vét luồng tàu lớn nhất tới -14.2m; độ sâu nạo vét bể cảng lớn nhất tới -12.6m. Tổng nguồn vốn đầu tư cho hạng mục này gần 2.400 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước chiếm gần 1.300 tỷ đồng, NSRP đóng góp khoảng 1.000 tỷ đồng. Hạng mục dự kiến hoàn thành sau 21 tháng kể từ ngày khởi công.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền yêu cầu các ngành cấp tỉnh, chính quyền và nhân dân huyện Tĩnh Gia phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư, đơn vị thi công, các đơn vị có liên quan để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh, nhất là an ninh trật tự nhằm tạo điều kiện để các nhà thầu thi công. Đồng chí cũng đề nghị NSPM và các nhà thầu tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong quá trình san lấp mặt bằng trước đây, nỗ lực, đoàn kết, phối hợp khắc phục khó khăn, phấn đấu thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm hoàn thành hạng mục đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng và vệ sinh môi trường. Tỉnh Thanh Hóa cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất theo quy định của pháp luật để góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.
Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo PVN đã giao nhiệm vụ cho NSPM và các đơn vị thành viên và phát động chiến dịch thi đua “Về đích sớm”; NSPM, NSRP và đại diện liên doanh nhà thầu đã phát biểu khẳng định quyết tâm huy động tối đa nguồn lực, phát huy kinh nghiệm, thi đua lao động sáng tạo nhằm hoàn thành mục tiêu thi công trong thời gian sớm nhất.
Dưới sự chứng kiến của đông đảo nhân dân, các đại biểu đã phát lệnh khởi công hạng mục.
Nguồn: Báo điện tử Thanh Hóa

<

Tin mới nhất

Nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Việt trong sản xuất và lưu thông hàng hóa trước tác động của...(29/11/2018 3:26 CH)

“Chương trình năng lượng phát thải thấp Việt Nam” - Thúc đẩy nỗ lực tiết kiệm năng lượng ngành...(21/11/2018 1:48 CH)

Nghị định 68/2017/NĐ-CP: Tạo hành lang pháp lý phát triển cụm công nghiệp(02/11/2018 8:06 SA)

Khu công nghiệp sử dụng công nghệ cao Lam Sơn – Sao Vàng – thêm điểm nhấn trong bức tranh công...(19/09/2013 10:01 SA)

Quy hoạch phát triển chuẩn đo lường quốc gia (20/08/2013 10:00 SA)

Có 4 trường hợp phải xây dựng Kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp(15/08/2013 10:00 SA)

Vietnam Manufacturing Expo 2013: Tiếp sức cho phát triển công nghiệp (28/07/2013 9:59 SA)

Khởi công thi công nạo vét lần đầu các công trình biển Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn(26/07/2013 9:59 SA)