Đăng ngày 02 - 11 - 2023

Sáng ngày 1/11, Sở Công thương Thanh Hoá phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương tổ chức hội nghị Tập huấn chuyên sâu về thương mại điện tử cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh đã được chia sẻ, giới thiệu những nội dung về thực trạng phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam nói chung, tỉnh Thanh Hoá nói riêng; những giải pháp phát triển thương mại điện tử bền vững tại tỉnh Thanh Hoá trong thời gian tới. Các đại biểu cũng được tìm hiểu, hướng dẫn ứng dụng đa dạng các gải pháp AI vào công tác quản lý nhà nước; hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc qua hệ thống Votas.vn…

Tập huấn chuyên sâu về thương mại điện tử cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh - Ảnh 2.

Được biết trong những năm gần đây, thươg mại điện tử ở Việt Nam nói chung, tỉnh Thanh Hoá nói riêng ngày càng phát triển, mở rộng và đã dần trở thành phương thức kinh doanh phổ biến. Tuy nhiên, quá trình tăng trưởng thương mại điện tử cũng đặt ra nhiều vấn đề về công tác quản lý, kiểm soát các giao dịch, vẫn còn nhiều kẽ hở cho trốn thuế, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng. Do đó, việc tập huấn chuyên sâu về thương mại điện tử sẽ giúp các cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực quản lý nhà nước về thương mại điện tử. Từ đó tổ chức thực thi pháp luật xây dựng môi trường kinh doanh thương mại điện tử minh bạch, lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp kinh doanh chân chính.