Công đoàn Ngành Công Thương Thanh Hoá tổ chức khánh thành bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”

Đăng ngày 10 - 10 - 2013

Thực hiện Chương trình công tác của LĐLĐ tỉnh về hoạt động tháng công nhân năm 2013 với chủ đề "Công đoàn đồng hành cùng người sử dụng lao động đẩy mạnh sản xuất, chăm lo đời sống cho CNLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp".

Công đoàn Ngành Công Thương đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tư vấn pháp luật, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; tham gia cùng với LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà các gia đình CNLĐ bị tai nạn lao động; khảo sát, xét, đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho các gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ốm đau bệnh tật hiểm nghèo. Ngày 16/5/2013, Công đoàn Ngành Công Thương đã tổ chức khánh thành bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Nguyễn Thị Lan là đoàn viên Công đoàn Chi nhánh Thương mại Thạch Thành, Công ty TNHH một thành viên Thương mại Miền núi Thanh Hoá, tại thôn Thanh Giang, xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành; đến dự và chỉ đạo Lễ khánh thành có đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Lê Văn Giang - uỷ viên BTV, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh, các đồng chí chuyên viên các ban của LĐLĐ tỉnh, đại diện Lãnh đạo Công ty, chính quyền địa phương, họ hàng, người thân và nhân dân đã đến dự, chung vui cùng với gia đình.

Công đoàn Ngành Công Thương bàn giao nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Lan

Được ở trong ngôi nhà mới khang trang, nhờ có sự hỗ trợ từ quỹ “Mái ấm Công đoàn - Hỗ trợ đoàn viên”, gia đình chị Lan đã cảm ơn LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Công Thương, Công đoàn và Lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Thương mại Miền núi, Chính quyền địa phương, họ hàng, nguời thân đã giúp đỡ, hỗ trợ và mong muốn các cấp công đoàn tiếp tục duy trì, phát triển quỹ ‘Mái ấm Công đoàn - Hỗ trợ đoàn viên" để hỗ trợ cho nhiều gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được làm nhà, sửa nhà, tạo điều kiện cho CNLĐ yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch CĐN Công Thương