Khai mạc lớp tập huấn kiến thức về chính phủ điện tử và cải cách hành chính năm 2021

Đăng ngày 13 - 11 - 2021

Sáng ngày 11/11/2021, Sở Công Thương phối hợp với Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tổ chức khai mạc Lớp tập huấn kiến thức về chính phủ điện tử và cải cách hành chính năm 2021

Về dự khai mạc lớp tập huấn có ông Trần Đức Lương- Phó Giám đốc Sở; ông Lê Văn Khoa - Chánh văn phòng Sở; ông Trần Ngọc Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT-TT, Sở TTTTcùng các thành viên trong tổ kiểm soát cải cách hành chính sở và hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc đăng ký tham gia. Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 11 năm 2021. Lớp tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ, công chức, viên chức các kiến thức, kỹ năng cơ bản về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cải cách hành chính của cơ quan nhà nước tại sở với các chuyên đề: Những kỹ năng cơ bản về công tác an toàn thông tin trên internet, máy tính cá nhân, thiết bị di động thông minh; Tổng quan về CCHC nhà nước; Xây dựng, tổ chức triển khai kế hoạch CCHC; Kỹ năng phối hợp trong triển khai công tác CCHC; Nghiệp vụ theo dõi, đánh giá, phát hiện và giải quyết vấn đề trong triển khai thực hiện công tác CCHC; Xây dựng kế hoạch và Báo cáo CCHC tại cơ quan sở; Kỹ năng tuyên truyền, vẫn động nhân dân chung tay thực hiện CCHC;

Ảnh: Ông Lê Văn Khoa - Chánh văn phòng sở  phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ông Lê Văn Khoa - Chánh văn phòng Sở nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan sở nhằm tiết kiệm thời gian, công sức, kinh phí trong công tác quản lý, điều hành, nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ và đây cũng là một trong những nội dung hết sức quan trọng nhằm tiến tới xây dựng Chính quyền điện tử trong cơ quan Sở nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng.

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng củaứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cải cách hành chính của cơ quan nhà nước. Do đó, phải coi trọng công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về CCHC đối với các cấp chính quyền và toàn thể nhân dân; bảo đảm sự nhất quán, kiên trì, liên tục trong triển khai CCHC từ xây dựng chương trình, kế hoạch CCHC hàng năm của cơ quan, và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện. Nâng cao vai trò của các phòng chuyên môn trong việc tham mưu cho Lãnh đạo trong công tác điều phối chung, tổng hợp, đôn đốc và theo dõi việc thực hiện các chương trình. Điều kiện quan trọng đảm bảo sự thành công của CCHC là quyết tâm của tất cả cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan sở và các đơn vị trực thuộc và huy động được sự tham gia rộng rãi của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.