• Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội Chu Xuân Kiên vừa ký ban hành kế hoạch triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường các tháng cuối năm 2022, dịp Tết Dương lịch; trước, trong và sau Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023.

• Ngày 27/11/2014, Bộ Công Thương phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 8/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý sản xuất kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông.

• Ngày 28/11/2014, tại trụ sở Bộ Công Thương, Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP) phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương tổ chức Lễ kỷ niệm "Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11". Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ dạo Quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã đến tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

• Trong hai ngày 7 và 8-5, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn, đã tiến hành giám sát tại các huyện Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc, Quảng Xương và thị xã Sầm Sơn; các đội Quản lý thị trường (QLTT) số 12, số 2 về công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.

• gày 11/4, tại Hà Nội, Cục Quản lý thị trường đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai công tác quản lý thị trường (QLTT) năm 2014. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã tới dự và chủ trì Hội nghị.Từng bước ngăn chặn việc buôn lậu, gian lận thương mại

• Ngày 24/03/2014, Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam đã trình Chính phủ tờ trình về một số kiến nghị liên quan đến vấn đề thuốc lá lậu. Theo đó, đẩy mạnh công tác chống buôn lậu thuốc lá, xem xét lại hoạt động tái xuất thuốc lá nhập lậu bị tịch thu là những nội dung chính được Hiệp hội kính trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

• Suốt nhiều tháng nay, các thương lái Trung Quốc liên tục hợp tác với các tiểu thương trong nước ồ ạt thu gom loại lợn mỡ, trọng lượng lớn để chở ngược lên biên giới phía Bắc. Giá lợn tăng lên rõ rệt nhưng nhiều người lo ngại thương lái "bỏ gánh" giữa đường. Nuôi lợn mỡ "vào cầu"

• Trước tình hình dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp như hiện nay, để giúp người dân hiểu hơn về tình hình ngăn chặn và ứng phó với vi rút cúm A/H7N9, cũng như kế hoạch hành động cụ thể của lực lượng quản lý thị trường (QLTT) trong việc phòng chống buôn lậu gia cầm qua biên giới, Phóng viên Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương đã có cuộc phỏng vấn ông Đỗ Thanh Lam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương về vấn đề trên.

• (Chinhphu.vn) – Trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2014, sẽ có 9 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm do Bộ Y tế chủ trì tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 18 tỉnh, thành phố, trọng điểm và nhiều đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm của các địa phương.

• Rất nhiều giải pháp, phương án, chuyên đề được các cơ quan chức năng xây dựng nhằm chống nạn thuốc lá nhập lậu. Tuy nhiên việc thực thi vẫn còn nhiều hạn chế, thậm chí ở nhiều địa phương, phương án vẫn chỉ “nằm” trên giấy.

• 9 tháng đầu năm 2013, các lực lượng chống buôn lậu, gian lận thương mại tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và bắt giữ nhiều nhất là hàng Thái Lan và hàng Trung Quốc nhập lậu qua biên giới…

• Ngày 20/9, tại TP.HCM Hiệp hội Phân bón Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Công Thương tổ chức hội thảo "Thực trạng thị trường phân bón Việt Nam". Hội thảo nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thị trường phân bón cũng như các biện pháp tự vệ của doanh nghiệp (DN) trong ngành.

• Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội vừa phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, bắt giữ một vụ nhập lậu đồng hồ cổ, đồng hồ giả cổ với khối lượng lớn có giá hàng tỷ đồng, từ các nước Thái Lan, Bỉ vào Hà Nội.